ผัดกะเพราเนื้อปลานิล

maeban 10 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,220    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยจากปลาแสนอร่อย ที่นำ ปลานิล สีขาวสวยหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับเครื่องสมุนไพรที่โขลกไว้ และใบโหระพา ผักริมรั้วบ้านหาง่าย จนเข้ากันดี แล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลานิลหั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมโขลกหยาบ            5 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
ใบกะเพรา              1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมกับพริกที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลานิลลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เร่งไฟใส่ใบกะเพรา ผัดอีกครั้งพอเข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว