สลัดสเต๊กเนื้อ

maeban 18 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,122    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจสายเนื้อเลิฟเวอร์! กับเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กหมักกับซอสสเต๊กรสเข้มข้น จนได้ที่แล้ว นำไปเสียบไม้ ย่างบนไฟร้อนๆ จนสุกเหลืองส่งกลิ่นหอมโชยมาจากเตา ชวนน้ำลายสอจริงๆ เสิร์ฟพร้อมสลัด แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
เนื้อวัวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
ซอสสเต๊กสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นชิ้น 3 ชิ้น
มะเขือเทศเชอร์รี 3 ลูก
ข้าวโพดหวานต้มสุกหั่นชิ้น 3 ชิ้น
สับปะรดควักเป็นก้อนกลม 3 ลูก
   
วิธีทำ
1. หมักเนื้อวัวกับซอสสเต๊ก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. เสียบเนื้อวัวสลับกับส่วนผสมที่เหลือ เวลารับประทานนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม จัดเสิร์ฟพร้อมสลัด
 
ส่วนผสมสลัด  
แผ่นแป้งตอร์ติญา 4 แผ่น
ผักกาดแก้วซอย    2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม  
สลัดครีม  

วิธีทำ
1. ทาเนยสดลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญาเล็กน้อย นำไปนาบในกระทะเทฟลอน พอหอมนำขึ้น
2. บีบสลัดครีมลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญา ใส่ผักกาดแก้วและข้าวโพดต้ม ม้วนพอแน่น


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว