เปาะเปี๊ยะไส้หมูตั้ง

maeban 11 ส.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    6,755    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บ่ายนี้ลองทำเปาะเปี๊ยะไว้ทานเล่นก็ดีไม่น้อย ทำก็ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
 

ส่วนผสม
แผ่นเปาะเปี๊ยะขนาดประมาณ 4x4 นิ้ว 15 แผ่น
แตงกวาหั่นแท่งตัดไส้ออก 15 แท่ง
หมูตั้งหั่นแท่ง 15 แท่ง
กุนเชียงต้มสุกหั่นแท่ง 15 แท่ง
ถั่วงอกเด็ดหางลวก 1 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟคนพอข้นสำหรับติด  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. เรียงถั่วงอก แตงกวา หมูตั้ง และกุนเชียง ลงบนแผ่นเปาะเปี๊ยะ ม้วนให้แน่นติดด้วยแป้งที่เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักให้สะเด็ดดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
พริกชี้ฟ้าสีแดงแกะเมล็ดออก 20 กรัม
กระเทียมไทยปอกเปลือก 10 กรัม
น้ำส้มสายชู 120 กรัม
น้ำตาลทราย 135 กรัม
เกลือป่นหยาบ 10 กรัม
หัวไช้เท้าขูดฝอย ตามชอบ  

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมให้ละเอียด
2. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนมีลักษณะข้น ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ที่โขลกไว้เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่หัวไช้เท้า จัดเสิร์ฟพร้อมเปาะเปี๊ยะทอด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว