ยำปลาหมึกย่างซีฟู้ด

maeban 3 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
2    9,869    1    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินปลาหมึกย่างบ้างคะ แต่ครั้งนี้เราจะขอเพิ่มความแซ่บจัดจ้านขึ้นมาอีกนิดในเมนูยำปลาหมึกย่างซีฟู้ด ที่แค่เห็นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับปลาหมึกสดวางเรียงบนเตา ย่างจนสุกเหลือง คลุกเคล้ากับน้ำยำซีฟู้ด รสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ้าด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ถึงเวลาหม่ำแล้วล่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกสดบั้ง      300 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม              1 ลูก
พริกขี้หนูสีเขียว 20 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ผักชีซอย 1 ต้น
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
กะหล่ำปลีซอย  

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกสดย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพักไว้
2. ใส่พริกขี้หนู กระเทียมกลีบเล็ก ผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด
3.ใส่ปลาหมึกย่าง น้ำยำซีฟู้ดในข้อที่ 2 กระเทียมซอย และมะเขือเทศ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
prasara1234
woww !!!
^-^
19 ม.ค. 2561 21:31 น. 0
woww !!!
^-^
19 ม.ค. 2561 21:31 น. 0