หมูย่างกระเทียมพริกไทย

maeban 4 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    7,683    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอออกตัวก่อนเลยว่า เราชอบกินหมูย่างสุดๆ เลยนะ พอกินข้างนอกหลายครั้งก็นึกสนุกเข้าครัวมาทำเองดีกว่า แต่จะทำหมูย่างปกติก็ดูจะธรรมดา งั้นขอจัดแบบใหม่ง่ายๆ เลยแล้วกัน เพียงแค่นำสันคอหมูเคล้ากับกระเทียม พริกไทยและเครื่องปรุงรสต่างๆ หมักทิ้งไว้สักครู่ ก็นำขึ้นเตา ย่างจนสุกหอม แล้วตัดเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ นะ แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
สันคอหมู 300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างสันคอหมูให้สะอาด ซับให้แห้งบั้งให้ทั่วทั้งชิ้น
2. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ละลาย ใส่สันคอหมู โรยกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำ คนให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำสันคอหมูที่หมักไว้ย่างบนไฟกลางจนสุกทั่วทั้งชิ้น ยกลงหั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว