ต้มซุปไก่พริกขี้หนูสวน

maeban 14 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,507    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ รสแซ่บจัดจ้าน กับน่องไก่ เนื้อแน่นชิ้นโต โต ต้ม พร้อมผักต่างๆจนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอมโชยขึ้นมาจากหม้อ เรียกให้เราเข้าไปเทใส่ชามพร้อมปรุงให้จี๊ดจ้าดด้วยน้ำมะนาวและพริกขี้หนูสวน แค่นี้ก็อร่อยเวอร์วังแล้วล่ะค่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
น่องไก่    400 กรัม
มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ลูก
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีเขียวโขลกหยาบ          1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมเจียว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า น่องไก่  เกลือป่น ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่มันฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา เบาไฟเคี่ยวจนมันฝรั่งสุก ใส่หอมหัวใหญ่ เคี่ยวจนหอมหัวใหญ่สุก ใส่มะเขือเทศ เคี่ยวต่อจนส่วนผสมทุกอย่างสุกนุ่ม
3. ยกลง ปรุงรสด้วย พริกขี้หนูสวนและน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยขึ้นฉ่ายและหอมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว