ปลานิลทอดผัดพริกไทยดำ

maeban 26 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
0    18,792    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยรสเลิศ กับปลานิล ปลาน้ำจืดหาง่าย แหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ มีคอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ เนื้อนุ่มขนาดชิ้นพอดีคำ มาทอดให้สุกหอม แล้วนำไปผัดกับพริกไทยดำรสเด็ดจัดจ้าน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองได้ว่าฟิน อย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลานิลหั่นชิ้น 300 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว         1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
   
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลานิลลงทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ปลานิลทอด ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว