กุ้งนึ่งราดซอสกระเทียมพริกไทย

maeban 12 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,628    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยอร่อยง่าย ๆ กับกุ้งตัวโต นึ่งจนสุกเปลี่ยนเป็นสีส้มสวย ราดความอร่อยด้วยซอสกระเทียมพริกไทย ที่โขลกจนหอมกรุ่น รับรองได้ว่าเพียงแค่รับประทานเข้าไปคำแรกต้องถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กุ้งแชบ๊วย 10 ตัว
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าหลังทั้งเปลือก ตัดหนวดออกเรียงใส่จาน ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 5-7 นาทีหรือจนสุก
2. โขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ตักราดบนกุ้งที่นึ่งไว้จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว