ยำกุนเชียง

maeban 12 ธ.ค. 2559 10:57 น.
ถูกใจ
0    36,599    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปกติเวลาที่เราต้องการรับประทานกุนเชียง จะต้องนำไปทอดก่อนใช่ไหมค่ะ คราวนี้แม่บ้านขอนำกุนเชียงมาต้มก่อนเพื่อนำน้ำมันออก จากนั้นจึงนำไปกริลล์กับกระทะเพื่อรีดน้ำมันอีกครั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้จะได้กุนเชียงอร่อยๆ แล้ว แล้่วยังไม่มีน้ำมันแบบสิ้นเชิงด้วย...
ส่วนผสม  
กุนเชียงหั่นแฉลบ 150 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10 เม็ด
ก้านเซเลอรี่ซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นแว่น    1 หัว
มะเขือเทศเชอร์รีผ่าครึ่ง 4 ลูก
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น 1/4 ถ้วยตวง
ร็อกเก็ตสลัด  
น้ำเปล่า สำหรับต้มกุนเชียง  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด นำกุนเชียงลงต้มประมาณ 10 นาที ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน นำกุนเชียงลงคั่วด้วยไฟอ่อน คั่วจนกุนเชียงมีสีเหลือง จึงตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เติมพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ใส่กุนเชียง ก้านเซเลอรี่ หอมแดง มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น และร็อกเก็ตสลัด เคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
Cooking Tips :
1. การต้มกุนเชียงจะทำให้กุนเชียงสุกและให้น้ำมันในกุนเชียงออก เมื่อนำไปคั่วจะทำให้กุนเชียงไม่ไหม้
2. การนำกุนเชียงที่ต้มแล้วไปคั่วจะทำให้ได้น้ำมันจากกุนเชียงประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว