แคร์รอตเค้ก

maeban 23 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,026    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมผักหาง่าย อย่างแคร์รอต สีส้มสวย สามารถนำมาทำเป็นเมนูของหวานแสนน่ารัก แคร์รอตเค้ก เนื้อนุ่ม หวานละมุนลิ้นได้อีกด้วย แถมสูตรนี้ยังทำได้ง่ายๆ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 75 กรัม
ผงฟู        1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต               1/2 ช้อนชา
ผงซินนามอน 1 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 125 กรัม
น้ำตาลทราย          150 กรัม
ไข่ไก่        2 ฟอง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วอลนัทสับหยาบ 50 กรัม
แคร์รอตขูดฝอยบีบน้ำออก 100 กรัม
แคร์รอตขูดฝอยสำหรับตกแต่ง  
พิมพ์ถ้วยกระดาษ  

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู โซดาไบคาร์บอเนต ผงซินนามอนและผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เกลือป่น ลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว
4. ปรับเป็นความเร็วต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมจนเข้ากันดี ใส่วอลนัทและแคร์รอต ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
5. ตักครีมชีสใส่บนเค้ก ตกแต่งด้วยแคร์รอต จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีมชีส  
ครีมชีสพักให้คลายความเย็น               100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

วิธีทำ
- ใส่ครีมชีสลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางจนเนียน ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีต่อให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว