สปาเกตตีเต้าหู้ซอสขาว

maeban 26 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    4,873    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำอาหารจานเดียวง่ายๆ กันเถอะค่ะ กับเส้นสปาเกตตี ที่ลวกจนสุกเหนียวนุ่ม ราดด้วยครีมซอสสีขาวเนียน รสเข้มข้น ตามด้วยเต้าหู้สีเหลืองที่กริลล์จนสุกสวยชิ้นขนาดพอดีคำ เพียงเท่านี้ก็จะได้หม่ำสปาเกตตีจานเด็ดที่เอร็ดอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองเข้าไปจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็ง 1 ก้อน
เส้นสปาเกตตี ต้มสุก 300 กรัม
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ     2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางหั่นชิ้นบาง ๆ 100 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
น้ำนมถั่วเหลืองชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ            1/4-1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1/4-1/2 ช้อนชา
พาร์มีซานชีสขูด      1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  
เบคอนทอดกรอบสำหรับโรย  
เกลือป่นหยาบและพริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรยเต้าหู้  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเต้าหู้ลงต้มสักครู่ตักขึ้นซับให้แห้ง
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำบดหยาบ ลงบนเต้าหู้จนทั่ว นำเต้าหู้ลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ ใบกระวาน ลงผัดพอมีกลิ่นหอมสุกและใส ใส่แฮม เห็ดฟางผัดพอสุก
4. ใส่แป้งสาลี ผัดจนแป้งสุก ค่อย ๆ เติมน้ำนมถั่วเหลืองจนหมดคนจนเข้ากันดีรอให้เดือด
5. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด พาร์มีซานชีส คนให้เข้ากันจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อยยกลง
6. จัดเส้นสปาเกตตีใส่ภาชนะ ราดซอสในข้อที่ 5 วางเต้าหู้ที่กริลล์ไว้ โรยเบคอนทอดและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว