เนื้อผัดกิมจิ

maeban 8 ก.พ. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    3,105    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำเมนูเด็ดแสนอร่อยสไตล์ฟิวชั่นกันเถอะ กับเนื้อผัดกิมจิ เนื้อวัวสันนอกสไตล์ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับวัตถุดิบรสเด็ดจากแดนโสม อย่างกิมจิ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วจ๊ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันนอกวัวสไลซ์              150 กรัม
กิมจิผักกาดขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้นเล็ก 30 กรัม
หอมใหญ่หั่นตามยาว 30 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมซอยบาง ๆ 5 กลีบ
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 30 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช               2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
งาขาวคั่วเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่นผัดพอสุก ใส่กิมจิ ต้นหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว  น้ำมันงาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยงาขาวคั่วเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว