ยำกระดูกหมูอ่อน

maeban 9 ก.พ. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,653    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดง่ายๆ กับยำกระดูกหมูอ่อนกระดูกหมู ชิ้นขนาดพอดีคำลวกจนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านจนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวสักจาน แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูส่วนใบพายต้มหั่นชิ้น 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง         3 ลูก
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และพริกขี้หนู คนพอเข้ากัน
2. ใส่กระดูกหมู หอมหัวใหญ่ แคร์รอต มะเขือเทศราชินี และน้ำยำในข้อที่ 1 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าพอเข้ากัน โรยใบสะระแหน่ และขึ้นฉ่าย ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมกระดูกหมูต้ม  
กระดูกหมูส่วนใบพาย 500 กรัม
น้ำเปล่า  6 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก

วิธีทำ
- ต้มน้ำเปล่าพอร้อนใส่กระดูกหมู เกลือป่น และรากผักชี รอให้เดือด ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด เคี่ยวต่อจนกระดูกหมูนุ่ม ยกลง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว