ปลาดุกผัดหน่อไม้สด

maeban 30 มี.ค. 2561 15:06 น.
ถูกใจ
0    1,396    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูอร่อยๆ จากปลาดุก กันเถอะ กับ ปลาดุกผัดหน่อไม้สด ปลาดุกเนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะทอดจนสุกเหลืองหอม แล้วนำไปผัดกับหน่อไม้สด กรุบกรอบ ที่มาพร้อมกับสมุนไพรไทยต่างๆ ที่นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยเพิ่มความหอมของอาหารจานนี้อีกด้วยค่ะ เมื่อสุกเข้ากันดีแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยไม่รู้ลืมเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 250 กรัม
หน่อไม้สดหั่นหยาบต้มให้หายขม 150 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอม ใส่หน่อไม้ ใบกะเพรา ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาดุกทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว