ปลาดุกฟูผัดขี้เมา

maeban 16 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,223    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บางครั้งปลาดุกธรรมดาอาจจะดูจำเจไป ครั้งนี้เราเลยเพิ่มกิมมิกอีกนิด กับเมนู ปลาดุกฟูผัดขี้เมา เนื้อปลาดุกทอดจนสุกเหลืองฟูกรอบ ใส่กระทะผัดผัดกับพริกขี้หนูกระเทียม และสมุนไพรต่างๆ จนกลายเป็นเมนูผัดขี้เมาจานเด็ด รสชาติเผ็ดร้อนอร่อยแซ่บโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อสับ             120 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น              50 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 4 เม็ด
กระเทียมโขลกหยาบ            3 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบกะเพราทอดกรอบ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาดุกครั้งละประมาณ 30 กรัม ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอม ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย และข้าวโพดอ่อนลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันใส่ปลาดุกที่ทอดไว้ ใบมะกรูด  พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว