ลิงกุยนีเย็นตาโฟขลุกขลิก

maeban 29 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,088    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อเย็นตาโฟแบบเดิมๆ ต้องมาลองเมนูฟิวชั่นจานนี้ กับ ลิงกุยนีเย็นตาโฟขลุกขลิก เส้นลิงกุยนี ลวกจนสุกนุ่ม วางเรียงใส่จาน ตามด้วยปลาหมึก กุ้งสด ลูกชิ้นปลา และผักบุ้ง แล้วปิดท้ายด้วยการราดน้ำเย็นตาโฟ สีชมพู่สวยลงไป แค่นี้ก็กลายเป็นก๋วยเตี๋ยวจานเด็ดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นลิงกุยนี 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 4 ชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 3 ตัว
ลูกชิ้นปลา 1/2 ถ้วยตวง
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำซุป      1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเย็นตาโฟ        1 1/2 ช้อนชา
น้ำส้มพริกดอง       1 1/2 ช้อนชา
กระเทียมเจียว       1 ช้อนชา
ผักชี  
ต้นหอมหั่นฝอย  
   
วิธีทำ
1. ลวกเส้นลิงกุยนี ปลาหมึก กุ้งสด ลูกชิ้นปลา และผักบุ้งให้สุก ใส่ชามเตรียมไว้
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ซอสเย็นตาโฟคนให้ละลาย ปิดไฟ ใส่น้ำส้มพริกดอง และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เทราดลงบนส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว