ปลาหมึกยัดไส้นึ่งรสแซบ

maeban 4 พ.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,576    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบอาหารทะเล พลาดไม่ได้กับเมนู ปลาหมึกยัดไส้นึ่งรสแซ่บ ปลาหมึกกล้วย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ยัดด้วยไส้ปลากรายที่ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว นำไปนึ่งจนสุกหอม ราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน อร่อยเด็ดสุดๆ ไปเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วยขนาดใหญ่หั่นชิ้น         1 ตัว
เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม
ใบมะกรูดซอย 4 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายและผักสลัด  
   
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเปล่ากับเกลือป่นคนให้ละลาย
2. ใส่เนื้อปลากรายลงในครกค่อย ๆ ใส่น้ำเกลือที่ผสมไว้โขลกจนเหนียว ใส่ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถุงพลาสติก นำเข้าแช่ในตู้เย็นสักครู่
3. ตัดมุมถุงพลาสติกด้านหนึ่ง บีบปลากรายใส่ลงในปลาหมึกจนเต็ม เรียงใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงราดน้ำยำจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่ายและผักสลัด
 
ส่วนผสมน้ำยำ  
กระเทียมซอยเป็นเส้น          2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงและสีเขียวสับ               1 ช้อนโต๊ะ
ก้านผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
   
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว