ปีกไก่ตุ๋นลำไย

maeban 28 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    17,893    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินไก่ มาทางนี้เลย เพราะเรามีเมนูเด็ดมาฝากกัน กับ ปีกไก่ตุ๋นลำไย ปีกไก่ เนื้อแน่น ต้มในหม้อพร้อมกับผักต่างๆ และเพิ่มรสชาติหวานนุ่มด้วยลำไยแห้ง ผลไม้ไทยที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว จนส่วนผสมทุกอย่างสุกเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆ ได้เลยจ้า แค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ฟินสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 300 กรัม
ลำไยแห้ง 15 เม็ด
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 5 ดอก
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและปีกกลางไก่ลงในหม้อ เติมเกลือป่นยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่เห็ดหอม ลำไยแห้ง เบาไฟเคี่ยวจนปีกกลางไก่นุ่ม
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว