ไก่มะนาว

maeban 3 มิ.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,213    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อหมูมะนาวแล้ว ลองเปลี่ยนเนื้อสัตว์มาใช้เป็นเนื้อไก่ แทนสิคะ กับเมนู ไก่มะนาว ดูสิวิธีทำก็ไม่ยากเลยจ้า เพียงนำสันในไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ เสิร์ฟพร้อมก้านคะน้ากรุบกรอบ แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วล่ะจ๊ะ
ส่วนผสม  
สันในไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
พริกสดสีแดงสับ 2 ช้อนชา
กระเทียมจีนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ก้านคะน้าปอกเปลือกบริเวณโคน 80 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด และกระเทียม คนให้เข้ากัน พักไว้
2. เตรียมน้ำเย็น นำก้านคะน้าลงไปแช่เพื่อให้กรอบ สะบัดให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่ภาชนะ
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่สันในไก่ลงลวกจนสุก ตักขึ้นวางบนก้านคะน้า ราดน้ำยำให้ทั่ว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว