หมูนึ่งฟองเต้าหู้สด

maeban 10 มิ.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    8,779    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูเก๋ไก๋แสนน่ารัก กับ หมูนึ่งฟองเต้าหู้สด หมูสับคลุกเคล้าวัตถุดิบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ห่อด้วยฟองเต้าหู้นุ่ม และนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว รสเด็ด เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม  
หมูสับ 200 กรัม
ฟองเต้าหู้สด          150 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้น   2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่มหั่นชิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
ต้นหอมลวก  
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติสำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. นำส่วนผสมข้อที่ 1 มาห่อด้วยฟองเต้าหู้ ใช้ต้นหอมลวกมัดให้แน่น วางเรียงใส่ภาชนะ นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก จัดเสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว