ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว

maeban 13 มิ.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    809    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บที่ใครๆ ก็ห้ามพลาดกับ ซี่โครงหมูอบน้ำจิ้มแจ่ว ซี่โครงหมูเนื้อแน่น หมักกับเครื่องปรุงต่างๆ จนเข้าเนื้อแล้ว นำไปย่างบนเตาด้วยไฟอ่อนๆ พร้อมกับทาน้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ดลงไป จนส่วนผสมทุกอย่างสุกเหลือง ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมาจากเตาชวนน้ำลายสอจริงๆ จ้า แค่รับประทานคำแรกก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยจ้า
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมู 500 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/4ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ ซอสปรุงรส เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมูคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 1 คืน
2. ย่างซี่โครงหมูด้วยไฟอ่อน ขณะย่างทาด้วยน้ำจิ้มแจ่ว จนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว  
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว    2 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว