กุ้งผัดน้ำพริกเผาพริกสามสี

maeban 25 มิ.ย. 2561 12:03 น.
ถูกใจ
0    1,202    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บที่แค่เห็นสีสันก็ชวนให้กินแล้วสุดๆ แล้ว กับ กุ้งผัดน้ำพริกเผาพริกสามสี กุ้งตัวโต๊โต ผัดพอสุกหอมพร้อมกับเครื่องสมุนไพรที่โขลกพอละเอียด และพริกหวาน 3 สี ที่เรียงรายมาสร้างความสวยงาม จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยสักจานนะ รับรองว่าเด็ดอย่างแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
กระเทียม 5 กลีบ
หอมแดง 5 หัว
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้ง          2 เม็ด
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นชิ้น 120 กรัม
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ         1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว          1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนูแห้ง และพริกชี้ฟ้าแห้งขึ้นเผาบนเตาไฟพอสุกยกลง
2. นำเครื่องที่เผาไว้ลงโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
4. ใส่พริกหวานลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่าและต้นหอมลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว