ซุปหอยลาย

maeban 25 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,455    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูซุปเนื้อข้นรสกลมกล่อม กับหอยลาย ตัวโตเนื้อแน่น เคี่ยวจนนุ่มหอมพร้อมหอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง เพิ่มความหอมอีกนิดด้วยใบกระวานและพาร์สเลย์ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต่อขอเต็มอีกชามเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
หอยลาย 1 กิโลกรัม
หอมหัวใหญ่ 1/4 ถ้วยตวง
มันฝรั่ง (ปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด     1/2 ถ้วยตวง
วิปครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำสต๊อกปลา 1 1/2 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์ 1 ช่อ
ใบกระวาน 1 ใบ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  
เบคอนหั่นชิ้นทอดกรอบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หอยลายลงลวก พอสุกตักขึ้นแกะเปลือกออก
2. ใส่เนยสดลงในกระทะ พอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุกและมีกลิ่นหอม
3. ใส่แป้งสาลี ผัดพอสุก เติมน้ำสต๊อกปลา ใส่ใบกระวาน มันฝรั่ง นมสด ต้มจนมันฝรั่งสุก
4. ใส่วิปครีม และหอยลาย เคี่ยวต่อพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ตักใส่ภาชนะ โรยเบคอน ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว