ปลาหมึกผัดกะปิ

maeban 26 ก.ค. 2561 18:12 น.
ถูกใจ
0    2,202    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำเมนูไทยๆ แต่อร่อยได้ใจใครหลายคน กับ ปลาหมึกผัดกะปิ เนื้อปลาหมึกหนึบหนับหั่นเป็นแว่นๆ ผัดผัดพร้อมกับกะปิ ส่วนผสมรสเด็ด และเครื่องสมุนไพรที่โขลกจนสุกหอมเข้ากันดีแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยนุ่มๆ สักจานนะ เลิศมากเลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาหมึกสดหั่นแว่น 200 กรัม
กะปิ        1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม                5 กลีบ
พริกขี้หนูสวน         10 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา                   1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า                  3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก          3 ใบ
 
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่กะปิโขลกพอเข้ากันเติม น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอมใส่ปลาหมึก ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เติมน้ำเปล่า ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว