ฟูซิลลีต้มข่ากุ้งสด

maeban 6 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,193    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นแสนอร่อย กับฟูซิลลีต้มข่ากุ้งสด เส้นฟูซิลลี เกลียวสั้นต้มจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดพร้อมกับพริกขี้หนู ข่า ตะไคร้ และเห็ดฟาง แล้วเพิ่มความมันด้วยกะทิ อีกนิด จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แถมยังอร่อยมากๆ อีกด้วยนะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
เส้นฟูซิลลีต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
ข่าอ่อนหั่นแว่น 20 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 20 กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 7 เม็ด
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 40 กรัม
กะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1/2 ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟปานกลางกลาง ใส่พริกขี้หนู ข่าและตะไคร้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก
2. ใส่กะทิลงผัด ตามด้วยเห็ดฟางผัดพอสุก ใส่เส้นฟูซิลลีผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ
3. ปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว