ปลาทับทิมราดเปรี้ยวหวาน

maeban 3 ส.ค. 2561 14:47 น.
ถูกใจ
0    1,500    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูรสเลิศที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องชอบ กับ ปลาทับทิมราดซอสเปรี้ยวหวาน ปลาทับทิมตัวโตทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน อร่อยกลมกล่อม กินกับข้าวสวยได้เรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียวจ้า
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมแล่กระดูกออก 300 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 30 กรัม
แตงกวาหั่นชิ้น 50 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
ซอสมะเขือเทศ      2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทับทิมลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
3. ใส่มะเขือเทศราชินี แตงกวา สับปะรด หอมหัวใหญ่ และพริกหวานทั้ง 3 สี ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เติมน้ำเปล่า ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
5. จัดปลาทับทิมทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว