ปลาโอดำย่างซีอิ๊ว

maeban 14 ส.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
0    1,824    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สาวกอาหารแดนปลาดิบ ห้ามพลาดเมนูอร่อยๆ อย่าง ปลาโอดำย่างซีอิ๊ว เลยจ้า กับ ปลาโอ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วดำหวานจนซึมซับเข้าเนื้ออย่างดีแล้ว นำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ จนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับผักชนิดต่างๆที่เข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ
ส่วนผสม  
ปลาโอดำหนัก 500 กรัม 1 ตัว
ซีอิ๊วขาว  3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น                            1 ช้อนชา
ผักกาดหอม           1 ต้น
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนลวก        7 ยอด
แคร์รอตหั่นท่อนสี่เหลี่ยมยาวลวก       5 ชิ้น
ข้าวโพดอ่อนลวก  5 ฝัก
เลมอนสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ   
1.  นำปลาโอดำตัดครีบ ควักไส้ ตัดหัวกับหางออก แล่เนื้อปลาออกเป็น 2 ส่วนเอากระดูกส่วนกลางและกระดูกพื้นท้องออกให้หมดล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2.  ผสมซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน ซอสปรุงรส และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน นำเนื้อปลาที่แล่ไว้มาเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำเนื้อปลาโอดำที่หมักไว้มาย่างไฟอ่อน ๆ บนตะแกรงให้สุกเหลืองหอม แล้วจัดลงในจานที่รองด้วยผักกาดหอมให้สวยงาม รับประทานกับหน่อไม้ฝรั่งลวก แคร์รอตลวก และข้าวโพดอ่อนลวก ตกแต่งด้วยเลมอน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว