ไข่เจียวยำปูอัด

maeban 16 ส.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,047    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไข่เจียวเฉยๆ มันดูธรรมดาและใครก็ทำได้เนอะ งั้นมาเพิ่มความอร่อยขึ้น กับ ไข่เจียวปูอัด รสเข้มข้นกันเถอะ เพียงตอกไข่ ใส่ปูอัด หอมหัวใหญ่ พริกสด ขึ้นฉ่าย ปรุงรสให้แซ่บจี๊ดจ้าดด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองฟู วางบนข้าวสวยเม็ดนุ่มร้อนๆ นะ โหยย ฟินสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ปูอัดฉีกเส้น 40 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอย 20 กรัม
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ปูอัด หอมหัวใหญ่ พริกสด ขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว