ไข่ตุ๋นงา

maeban 1 ก.ย. 2559 09:50 น.
ถูกใจ
0    7,138    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยเมนูอาหารง่าย ๆ "ไข่ตุ๋นงา"

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อหมูบด 2 ช้อนโต๊ะ
งาดำคั่วโขลกละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
งาดำคั่วโขลกละเอียดสำหรับโรย 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ผักชี ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมูบด งาดำคั่ว เกลือป่น และพริกไทยป่น นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำซุปไก่ให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ที่เตรียมไว้
3. ตั้งลังถึงใช้ไฟอ่อนพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงนึ่งพอสุกยกลง โรยด้วยต้นหอม ผักชี และงาดำคั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว