แกงจืดหมูสับใส่สาหร่าย

maeban 19 ส.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,075    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับแกงไทยรสกลมกล่อมกับ แกงจืดหมูสับใส่สาหร่าย เนื้อหมูปั้นเป็นก้อนกลมต้มพอสุกหอม ใส่หม้อต้มพร้อมผักชนิดต่างๆ และสาหร่าย ที่ขนทัพมาสร้างความอร่อย แล้วปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็เสิร์ฟเลยจ้า บอกได้เลยว่าอร่อยถูกใจทุกคนที่ได้ลิ้มลองแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันนอกสับ 100 กรัม
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตกดพิมพ์รูปดอกไม้ 5 ดอก
สาหร่ายแช่น้ำพอนิ่ม             20 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบพอแตก 1 ราก
กระเทียมทุบพอแตก             2 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมู พริกไทยป่น เกลือสมุทร นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ต้มพอหอม ใส่หมูที่ปั้นเตรียมไว้พอสุก ใส่แคร์รอต ผักกาดขาว ต้มพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้งใส่สาหร่าย ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว