ต้มไก่สมุนไพรพริกสด
maeban
27 ส.ค. 2561 15:51 น.
ถูกใจ
พบกับแกงสุดแซ่บที่ได้กลิ่นหอมๆ ก็ชวนน้ำลายสอแล้วจ้า กับ ต้มไก่สมุนไพรพริกสด เนื้อไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มร้อนๆพร้อมกับเครื่องต้มยำ รสเด็ดนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จนสุกหอมได้ที่แล้ว จัดเสิร์ฟร้อนๆได้เลย บอกเลยว่ารสชาติเนี่ยแซ่บทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ จ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อไก่หั่นชิ้น |
250 กรัม |
หอมแดงทุบ |
5 หัว |
ตะไคร้หั่นท่อน |
2 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
3-4 ใบ |
ข่าหั่นแว่น |
4 แว่น |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ |
7 เม็ด |
น้ำปลาหมักธรรมชาติ |
1 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
|
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง ลงในหม้อ ต้มจนเดือด ใส่เนื้อไก่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ พอสุกปิดไฟ
2. ใส่น้ำมะนาว พริกสด ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
เนื้อไก่,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
อาหารไทย,
หอมแดง,
ต้ม,
ตะไคร้,
ข่า,
พริกสด,
พริก,
น้ำปลา,
เกลือสมุทร,
เกลือ,
จาน,
ชาม,
หม้อ,
เครื่องครัว,
เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,