ยำมะเขืออ่อนอกไก่ฉีก

maeban 26 พ.ย. 2561 13:31 น.
ถูกใจ
1    392    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำมะเขืออ่อนอกไก่ฉีก เมนูอาหารไทยแคลลอรีน้อย ทำทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีอ้วน มะเขือเปราะฝานบาง ๆ คลุกเคล้าผสมกับน้ำยำรสเด็ดจัดจ้านและอกไก่ฉีก
ส่วนผสม
อกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น 1 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะ 5 ลูก
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโตะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโตะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโตะ
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

ส่วนผสมน้ำยำ
พริกขี้หนูบุบพอแตก 10 เม็ด
พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโตะ
นํ้าตาลทราย 1 ช้อนโตะ
นํ้ามะนาว 1 ช้อนโตะ
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู กระเทียม เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว นํ้าตาลทราย นํ้ามะนาว เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่อกไก่ มะเขือเปราะ หอมแดง และตะไคร้ลงในภาชนะ ใส่นํ้ายำข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ โรยงาขาว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว