น้ำพริกคั่วเห็ดฟาง

maeban 27 พ.ย. 2561 11:27 น.
ถูกใจ
0    521    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จะมีอะไรดีไปกว่าเมนู น้ำพริกคั่วเห็ดฟาง สุดยอดเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน กินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วน จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ผักลวก ข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเด็ดแน่นอนจ้าพี่น้อง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เห็ดฟางดอกขนาดกลาง 150 กรัม
หอมแดงขนาดกลาง 4 หัว
พริกชี้ฟ้าแห้ง 7-8 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 7-8 กลีบ
ข่าแก่ซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาแท้อย่างดี 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักชีซอยสั้น 1 ต้น
ผักสำหรับทานเคียง  
แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่นนึ่งสุก บรอกโคลีต้มสุก รวมกัน 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. คั่วพริกชี้ฟ้าแห้ง กระเทียม หอมแดง ข่า ในกระทะจนสุกหอม ตักขึ้น
2. เช็ดกระทะให้สะอาด ใส่เห็ดฟางลงคั่วให้สุกแห้งพักไว้
3. โขลกส่วนผสมที่คั่วไว้ให้เข้ากัน ใส่เห็ดฟางโขลกพอหยาบ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว โขลกให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผักชี โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟพร้อมผักเคียง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว