ส้าปลี

maeban 23 ม.ค. 2562 15:33 น.
ถูกใจ
0    591    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยโบราณ ส้าปลี สุดยอดอาหารไทย หาทานยาก หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากมาย ลองทำทานกันเลยอย่ารอช้า
ส่วนผสม
หัวปลีส่วนสีขาวแกะลูกกล้วยออก 1 หัว
เนื้อหมูบด 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าผสมน้ำมะขามเปียกสำหรับแช่หัวปลี  
ต้นหอม ผักชีซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ซอยหัวปลี แช่น้ำเปล่าผสมน้ำมะขามเปียก เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
3. บีบหัวปลีให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงคลุกกับส่วนผสมข้อที่ 2 ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลาร้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมและผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว