ยำเห็ดกรอบซอสเสาวรส

maeban 26 ธ.ค. 2561 10:36 น.
ถูกใจ
1    4,337    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเห็ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ยำเห็ดกรอบซอสเสาวรส เมนูยำรสชาติอร่อย จัดจ้านครบรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน หอมจากเสาวรส ราดบนเห็ดนานาชนิดที่ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟใหม่ ๆ อร่อยฟินแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เห็ดปุยฝ้าย เห็ดเป๋าฮื้อญี่ปุ่น เห็ดนางนวลแดง เห็ดนางฟ้าภูฏาน เห็ดฮังการี โครงการหลวง รวมกัน  300 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 150 กรัม
น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

ส่วนผสมน้ำยำ
ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเสาวรสเข้มข้น ตราดอยคำ 3 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังมะนาว ตราดอยคำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสม ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ น้ำเสาวรสเข้มข้น ตราดอยคำ ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังมะนาว ตราดอยคำ น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน คนให้เข้ากันอีกครั้ง เตรียมไว้
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด น้ำปูนใส คนให้เข้ากัน นำเห็ดต่าง ๆ ลงชุบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดเห็ดทอดใส่ภาชนะ ราดน้ำยำข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว