ใครชอบเห็ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ยำเห็ดกรอบซอสเสาวรส เมนูยำรสชาติอร่อย จัดจ้านครบรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน หอมจากเสาวรส ราดบนเห็ดนานาชนิดที่ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟใหม่ ๆ อร่อยฟินแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
เห็ดปุยฝ้าย เห็ดเป๋าฮื้อญี่ปุ่น เห็ดนางนวลแดง เห็ดนางฟ้าภูฏาน เห็ดฮังการี โครงการหลวง รวมกัน |
300 กรัม |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
100 กรัม |
น้ำเย็นจัด |
150 กรัม |
น้ำปูนใส |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ส่วนผสมน้ำยำ
ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเสาวรสเข้มข้น ตราดอยคำ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังมะนาว ตราดอยคำ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสม ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ น้ำเสาวรสเข้มข้น ตราดอยคำ ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังมะนาว ตราดอยคำ น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน คนให้เข้ากันอีกครั้ง เตรียมไว้
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด น้ำปูนใส คนให้เข้ากัน นำเห็ดต่าง ๆ ลงชุบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟป
านกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดเห็ดทอดใส่ภาชนะ ราดน้ำยำข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ