เปาะเปี๊ยะผักสดเวียดนาม

maeban 26 ก.พ. 2562 16:37 น.
ถูกใจ
1    7,871    0    9   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เร่เข้ามาใครกำลังตามหาสูตร เปาะเปี๊ยะผักสดเวียดนาม แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบาง ๆ ห่อด้วยผักสด กุ้งลวก และอกไก่ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม อร่อยเด็ดสุด ๆ ไปเลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งขาวขนาดใหญ่ต้มสุกทั้งเปลือก 6 ตัว
อกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น 100 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำเปล่าพอนุ่มลวกสุก 80 กรัม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะเวียดนาม 6 แผ่น
ผักกาดหอม 6 ใบ
แคร์รอตหั่นเส้น 25 เส้น
ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งตัดโคนออก 6 ใบ
แตงกวาเอาแต่ส่วนเนื้อหั่นเส้น 25 เส้น
ใบกุยช่ายเขียว 6 ต้น

วิธีทำ
1. แกะเปลือกกุ้ง ผ่าตามยาว เตรียมไว้
2. วางแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามบนภาชนะเรียบ ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าเช็ดให้แผ่นแป้งหมาด
3. วางกุ้งตามยาว ตามด้วย วุ้นเส้น ตราหงษ์ และส่วนผสมที่เหลือ ม้วนให้แน่น จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสีแดงโขลกละเอียด 5 เม็ด
ถั่วลิสงคั่วหรืออบบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด เบาไฟเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ใส่เต้าเจี้ยว คนให้เข้ากัน ยกลงพักให้เย็น
2. ใส่พริกขี้หนูลงในน้ำจิ้ม คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยถั่วลิสง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว