แกงเผ็ดปลาดุกย่างใบบัวบก

maeban 3 ก.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    5,068    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน ที่นำใบบัวบก สมุนไพรพื้นบ้าน ช่วยฟื้นฟูให้สุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ลดความดันโลหิต บำรุงสมอง มาผสมน้ำพริกแกงใต้ จนกลายเป็นแกงไทยรสเลิศ ที่ผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ จนอร่อยอย่างได้ลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ 300 กรัม
ใบบัวบก (เฉพาะใบ) หั่นหยาบ 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  

วิธีท
1. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิลงไปเคี่ยวจนแตกมัน ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ผัดพอแตกมัน
2. ใส่หางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำปลา ชิมรสตามชอบใส่ปลาดุก
3. ใส่ใบบัวบก รอจนใบบัวบกสลด ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

หมายเหตุ
ถ้าชอบเผ็ด สามารถเติมพริกขี้หนูบุบพอแตก เพิ่มได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว