ตำเห็ดรวมปลาร้ากุ้งสด

maeban 7 มี.ค. 2562 16:06 น.
ถูกใจ
0    803    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซ่บพริก 10 เม็ด ตำเห็ดรวมปลาร้ากุ้งสด เมนูอาหารรสชาติแซ่บแซบถึงทรวง ใครได้ลองเป็นต้องตกหลุมรัก เห็ดนานาชนิดตำคลุกเคล้ากับปูและน้ำปลาร้า จัดเสิร์ฟพร้อมผัดสด ข้าวเหนียว อร่อยเลิศ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 7 ตัว
เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ ลวกรวมกัน 150 กรัม
ปูเค็ม 2 ตัว
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูพอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง โขลกพอแตก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลาร้าคนให้เข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศสีดา โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ใส่กุ้งและเห็ด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว