ขนมปังไส้ครีมสด

maeban 14 มี.ค. 2562 16:13 น.
ถูกใจ
0    2,236    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังตามหาสูตรเบเกอรี่ยอดฮิตอย่าง ขนมปังไส้ครีมสด เตรียมจดสูตร แล้วไปเตรียมส่วนผสมให้พร้อม เพราะวันนี้แม่บ้านใจดีแจกสูตรให้ฟรีแบบไม่มีกั๊ก อย่ารอช้า ทำตามได้เลยจ้า
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 800 กรัม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ยีสต์ผง 30 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 8 กรัม
เกลือป่นละเอียด 10 กรัม
น้ำตาลป่น 100 กรัม
ไข่ไก่ 50 กรัม
นมสด 150 กรัม
น้ำเย็นจัด 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
ไข่ไก่ (สำหรับทาหน้าขนม) 50 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ผงฟู และสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผง คนพอเข้ากัน
2. ผสมน้ำตาลป่น เกลือป่น ไข่ไก่ น้ำเย็นจัด และนมสดเข้าด้วยกัน เทลงในส่วนผสมแป้ง ตีผสมเข้าด้วยกันประมาณ 1 นาที
3. เติมเนยสด ตีต่อจนส่วนผสมมีลักษณะเรียบเนียน และไม่ติดอ่างผสม ตักแป้งออกจากเครื่อง คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้
4. ตัดแบ่งก้อนแป้งน้ำหนัก 30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้ 5 นาที นำมารีดแล้วขึ้นรูปให้มีลักษณะเป็นทรงรักบี้ พักให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
5. ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่บาง ๆ จนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ทาหน้าขนมด้วยเนยสดบาง ๆ พักไว้ให้เย็น บีบไส้ครีมสด จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมครีมสด
วิปปิ้งครีม 300 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 4 ช้อนโต๊ะ
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตีให้ขึ้นฟู ใช้บีบเป็นไส้ขนมปัง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว