ใครกำลังตามหาสูตร หมูแดงอบน้ำมันงา รีบจดได้เลยจ้าสันคอหมูหมักส่วนผสม ย่างออกมาเนื้อหอม นุ่ม สีสันสวยงาม อร่อยเด็ดทำตามเปิดร้านได้เลย
ส่วนผสม
สันคอหมู |
500 กรัม |
เหล้าจีน |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
แบะแซ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วหวาน |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเย็นตาโฟ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง |
1/8 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างสันคอหมูให้สะอาด ใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
2. นำส่วนผสมที่เหลือใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 2 ชั่วโมง ปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา หมักไว้อีก 1 คืน
3. นำหมูออกจากตู้เย็น พักให้เป็นอุณหภูมิปกติ แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก พักให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ