หมูแดงอบน้ำมันงา

maeban 28 มี.ค. 2562 14:02 น.
ถูกใจ
1    6,751    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังตามหาสูตร หมูแดงอบน้ำมันงา รีบจดได้เลยจ้าสันคอหมูหมักส่วนผสม ย่างออกมาเนื้อหอม นุ่ม สีสันสวยงาม อร่อยเด็ดทำตามเปิดร้านได้เลย
ส่วนผสม
สันคอหมู 500 กรัม
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีส้มแดงชนิดผง 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างสันคอหมูให้สะอาด ใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
2. นำส่วนผสมที่เหลือใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 2 ชั่วโมง ปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา หมักไว้อีก 1 คืน
3. นำหมูออกจากตู้เย็น พักให้เป็นอุณหภูมิปกติ แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุก พักให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว