ปลาหมึกไส้ชีสซอสเกาหลี

maeban 29 มี.ค. 2562 13:47 น.
ถูกใจ
1    7,139    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปาร์ตี้นี้มีเมนูใหม่มานำเสนอลองทำดู ปลาหมึกไส้ชีสซอสเกาหลี ปลาหมึกกล้วยเสียบไม้ทาด้วยซอสเกาหลีรสชาติเข้มข้น ย่างจนสุก อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยลอกหนังออก 10 ตัว
มอซซาเรลลาชีสขูด 150 กรัม
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่มอซซาเรลลาชีสในตัวปลาหมึกให้แน่น เสียบด้วยไม้ปลายแหลม
3. ย่างปลาหมึกพอเริ่มตึง ใช้มีดกรีดที่ตัว 2-3 เส้น
4. ทาซอสเกาหลี ย่างต่อจนปลาหมึกสุกชีสเยิ้ม จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสเกาหลี
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) 35 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 1 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เบาไฟเคี่ยวพอข้นยกลงพักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว