ปาร์ตี้นี้มีเมนูใหม่มานำเสนอลองทำดู ปลาหมึกไส้ชีสซอสเกาหลี ปลาหมึกกล้วยเสียบไม้ทาด้วยซอสเกาหลีรสชาติเข้มข้น ย่างจนสุก อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยลอกหนังออก |
10 ตัว |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
150 กรัม |
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่มอซซาเรลลาชีสในตัวปลาหมึกให้แน่น เสียบด้วยไม้ปลายแหลม
3. ย่างปลาหมึกพอเริ่มตึง ใช้มีดกรีดที่ตัว 2-3 เส้น
4. ทาซอสเกาหลี ย่างต่อจนปลาหมึกสุกชีสเยิ้ม จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสเกาหลี
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) |
35 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
6 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่นเกาหลี |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำผึ้ง |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เบาไฟเคี่ยวพอข้นยกลงพักไว้ให้เย็น