ปลาช่อนแดดเดียวยำมะกรูดหวาน

maeban 2 พ.ค. 2562 14:26 น.
ถูกใจ
0    406    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะกรูดหวาน หัวกะทิ พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนโรยด้วยกุ้งแห้ง และมะพร้าวชูดคั่ว ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมปลาข่อนแดดเดียว หรือใครจะนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเลยก็ได้เหมือนกันจ้า
ส่วนผสม
ปลาช่อนแดดเดียวทอดหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
มะกรูดหวานแกะเป็นกลีบลอกเปลือกออก 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูดคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา คนให้ละลาย
2. ใส่มะกรูดหวาน หัวกะทิ พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. โรยกุ้งแห้ง มะพร้าวขูดคั่ว ใบมะกรูดซอย ผักชี คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมปลาช่อนแดดเดียวทอด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว