มันฝรั่งอบไข่

maeban 7 พ.ค. 2562 13:51 น.
ถูกใจ
1    8,402    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยได้ใน 20 นาที ทำง่ายเป็นเมนูอาหารเช้าก็เลิศ มันฝรั่งต้มสุกหั่นเป็นชิ้นลงผัดกับหอมหัวใหญ่และเบคอน ผัดพอสุก ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและตอกไข่ไก่ลงไป โรยมอซซาเรลลาชีสอีกนิด อบจนสุกยกลงโรยผงปาปริก้าและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
มันฝรั่งต้มสุก 450 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 80 กรัม
ใบไทม์สด 2 ช่อ
โรสแมรี่สด 1 ช่อ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีส 50 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม
2. ใส่เบคอนผัดพอสุก ใส่มันฝรั่งผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบไทม์ โรสแมรี่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน
4. เกลี่ยมันฝรั่งออกเป็นหลุม ให้ได้ 3 หลุม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป
5. โรยมอซซาเรลลาชีส ปิดฝาอบจนไข่สุก ยกลงโรยผงปาปริก้าและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว