Homemade Fried Toast SticK

maeban 29 ส.ค. 2559 14:58 น.
ถูกใจ
1    8,226    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมปังตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ นำไปชุบนมสดที่ผสมไข่และผงซินนามอน แล้วทอดให้เหลืองกรอบ กินกับซอสช็อกโกแลตรสเข้มหรือผลไม้สดรสอมเปรี้ยว หรือไอศกรีมรสที่ชอบ เพิ่มความสดชื่นให้วันร้อนๆแบบนี้ได้ค่ะ


ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีทแบบสไลซ์ (หนาประมาณ 1 1/2 เซนติเมตร)   3 แผ่น
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
นมสดหรือวิปครีมชนิดจืด 3/4 ถ้วยตวง 
อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา 
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 2-3 ช้อนโต๊ะ 
ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ  
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง   
ผลไม้สดตามชอบ  
กระทะเทฟลอน  

วิธีทำ
1. หั่นขนมปังเป็นแท่งหนาประมาณ 2 เซนติเมตร วางบนตะแกรง ผึ่งลมให้แห้ง
2. ผสมไข่ไก่ นมสด กลิ่นวานิลลา และอบเชยป่นคนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะเทฟลอนไฟปานกลาง ใส่เนยสดพอละลายนำขนมปังลงชุบกับส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว วางลงทอดกับเนยสดในกระทะจนสุกเหลืองทั่วทุกด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. จัดขนมปังใส่ภาชนะ ราดซอสช็อกโกแลต เสิร์ฟคู่กับผลไม้ ไอศกรีม และวิปปิ้งครีม

ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
นมสด 175 กรัม
ผงโกโก้ 45 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่นมสดและน้ำตาลทรายลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ผงโกโก้คนให้เข้ากัน ยกลง
2. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตคนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกันพักให้เย็นจึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว