โจ๊กไข่ขาวหมูสับ

maeban 6 มิ.ย. 2562 14:16 น.
ถูกใจ
0    831    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังงตามหาอาหารลดน้ำหนักต้องลองทำตามเลยจ้ากับ โจ๊กไข่ขาวหมูสับ ไข่ขาวเนื้อเนียนนุ่ม ใส่หมูสับ ขิงอ่อน ต้มหอมผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมซอสถั่วเหลือง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อหมูสันนอกสับหยาบ 170 กรัม
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 5 ฟอง
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนซอยสำหรับโรย  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง  
พริกไทยป่นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ซอสถั่วเหลือง พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากันหมักไว้ในตู้เย็น 20 นาที
2. กรองไข่ด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หมูปั้นลงต้มพอสุก ตักขึ้นพักไว้
4. ค่อย ๆ เทไข่ขาวให้เป็นสาย ใส่ลงในน้ำต้มหมู คนตลอดเวลาเดือดอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ ใส่หมูสับ โรยขิงอ่อน ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสถั่วเหลือง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว