หมูม้วนผักกาดขาว

maeban 20 ก.ค. 2559 16:30 น.
ถูกใจ
0    88,490    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยทำง่าย ๆ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราดซีอิ้วญี่ปุ่นหรือราดน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยมาก ๆ


ส่วนผสม
หมูสันนอกสับ 250 กรัม
รากผักชีโขลก 2 ช้อนชา
กระเทียมโขลก 3 กลีบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ผักกาดขาว 8-10 กาบ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำผักกาดขาวลวกจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
3.นำหมูที่หมักได้ที่มาห่อกับผักกาดขาวลวกสุกให้สวยงาม นำไปนึ่งอีกครั้งจนหมูสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว