ไข่ม้วนชีส

maeban 6 ก.ย. 2559 15:52 น.
ถูกใจ
0    50,853    0    48   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เด็กๆ ก็ชอบ ผู้ใหญ่ก็ยิ่งโปรดปรานยิ่งนัก กับชีสเยิ้มๆ สอดอยู่ในไข่เจียวร้อนๆ สุกได้ที่กำลังพอดี
 
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
มอซซาเรลลาชีส  
กระทะสำหรับทำไข่หวาน  
เสื่อญี่ปุ่นสำหรับดัดรูปทรงไข่  
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่นตีพอเข้ากัน กรองด้วยกระชอนพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนใช้ทิชชูชุบน้ำมันพืชทาให้ทั่วกระทะ พอร้อน ตักไข่ใส่กระทะกรอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มเซ็ตตัวใส่มอซซาเรลลาชีส ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อยๆใช้ตะเกียบตะล่อมไข่ให้หุ้มชีสแล้วพับไข่ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทำซ้ำจนได้ขนาดตามต้องการ
3. นำไข่ที่ได้วางลงบนเสื่อญี่ปุ่นแล้วม้วน กดเบาๆให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม ใช้อุปกรณ์หรือถ้วยทับไว้ประมาณ 10 นาที นำมาตัดเป็นชิ้นโรยพริกไทยป่นรับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว