แกงป่าเนื้อ

maeban 8 ก.ย. 2559 10:35 น.
ถูกใจ
0    82,230    0    46   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหาร "แกงป่าเนื้อ" แกงที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก บางท่านจะเปลี่ยนจากเนื้อเป็นวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น หมู ปลา แทนก็ได้จ้า

ส่วนผสม
เนื้อวัวหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำพริกแกงป่า 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นสี่ส่วน 3 ลูก
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น  30 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้น 30 กรัม
กระชายซอยเป็นเส้น  2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ  1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงป่าลงผัดพอเหลืองหอม ใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2. เติมน้ำซุปรอให้เดือดใส่ฟักทอง ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ และข้าวโพดอ่อน
3. เดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากันใส่มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า กระชาย และใบกะเพราคนพอเข้ากันรอให้เดือดอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว