อกไก่อบซอสบาร์บีคิว

maeban 12 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,845    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อกไก่อบซอสบาร์บีคิว เมนูอบที่มีน้ำพอขลุกขลิก ทำให้ยังคงรสชาติของซอสที่หมักไว้ ซึมเข้าเนื้อไก่ ให้ความหอมของเครื่องเทศ ลองทำทานกันดูค่ะคุณแม่บ้าน พ่อบ้าน ทั้งหลาย
ส่วนผสม
อกไก่ (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) 1 ชิ้น
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง หั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมหั่นครึ่ง 1 หัว
มะเขือเทศเชอร์รี 3 ลูก
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
ใบออริกาโนสด 2 - 3 ช่อ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทยป่น เกลือป่น และน้ำมันพืชคนพอเข้ากันใส่อกไก่คลุกเคล้าพอทั่ว หมักทิ้งไว้  20 - 30 นาที
2. นำอกไก่ที่หมักได้ที่วางบนภาชนะ ใส่พริกหวาน กระเทียม มะเขือเทศ สับปะรด ใบออริกาโน 
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา ประมาณ 30 - 40 นาที หรือจนสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว