ข้าวโพด Mexican Street Corn

maeban 9 ก.ย. 2559 16:24 น.
ถูกใจ
0    30,610    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวโพด ฝักสีเหลืองที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย นำมาย่างบนเตาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอม แล้วปรุงแต่งเพิ่มรสชาติอีกนิดหน่อย พร้อมรับประทานได้ทันใจแล้ว
 
ส่วนผสม  
ข้าวโพด 4 ฝัก
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
Cotija Cheese 1/4 ถ้วยตวง
พริกป่น 1 ช้อนชา
มะนาว 1 ลูก
ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ชโลมน้ำมันมะกอกให้ทั่วฝักข้าวโพด นำไปย่างประมาณ 20-25 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
2. ผสมเนยสด มายองเนส และ Cotija Cheese เข้าด้วยกัน นำมาทาบนข้าวโพดที่สุกแล้วขณะยังร้อน ๆ
3. โรยพริกป่นให้ทั่ว บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย โรยด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว